Thanyarak Board  » หมวดหมู่ทั่วไป  » ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด  » ตอบ ( Re: ผมอยากเลิกยาบ้าครับ )
ตอบ
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้ตัวมีขีดกลาง|ตัวเรืองแสงตัวมีเงาตัวอักษรวิ่ง|จัดย่อหน้าอิสระจัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา|เส้นขวาง|ขนาดตัวอักษรแบบตัวอักษร
ใส่แฟลชใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ใส่อีเมล์ใส่ลิ้งค์ FTP|ใส่ตารางใส่แถวของตารางใส่คอลัมน์ตาราง|ตัวยกตัวห้อยตัวพิมพ์ดีด|ใส่โค้ดใส่การอ้างถึงคำพูด|ใส่ลีสต์
เศร้าใจ ยิ้ม เศร้า ตกใจ ยิ้มกว้าง ดอกไม้ ดอกไม้เฉา ปากกว้าง ตาแว่น สงสัย เท่ โกรธ เขิน อะไรเนี่ย กระพริบตา แก้มแดง คิดอยู่
จำลองการตรวจสอบ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
+ ตัวเลือกเพิ่มเติม...

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่างสรุปหัวข้อ
ข้อความเมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 12:59:16 AM
ข้อความโดย: Dream
ขอให้คุณเลิกยาได้และได้ทำอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ แฟนเราก็เป็นแบบคุณเลยค่ะ ใช้ยาบ้ามาตั้งแต่อายุ15 จนตอนนี้30แล้ว ตอนอายุ22ต้องโทษคดีขายยาติดคุก4ปี พอออกมาก็มาเจอเรา เรารู้ประวัติเค้าทุกอย่าง แต่ไม่สนใจอดีตไม่สนใจคำนินทาที่ไปคบคนที่เคยติดคุก เราให้โอกาสเค้าเพราะคิดว่าเค้าได้บทเรียนมาแล้วคงจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาแล้ว ครอบครัวเราไม่ยอมรับเรื่องยาเสพติดแต่ก็ยอมให้โอกาสเค้าเพราะคิดว่าเราคงดูคนเป็น แต่พอคบได้สักพักก็เริ่มรู้ว่าเค้ากลับไปเล่นยาอีก เราก็ให้โอกาสเค้าเพราะคิดว่าเข้าใจว่ามันยาก อย่างที่คุณบอกคือทุกวันนี้ยาบ้าเยอะเหมือนแจกฟรี เพื่อน ญาติ คนรู้จักก็เล่นยากันหมด ทำให้โอกาสจะเลิกมันยาก เค้าก็พยายามเลิกอยู่หลายรอบ แต่ก็ไม่เกิน1เดือนก็ต้องจับได้ว่าเล่นยาอีก เป็นแบบนี้มาตลอด3ปีกว่าๆที่คบกัน แล้วเรามีธุรกิจของครอบครัว เราให้เค้ามาช่วยกันดูแล เค้าก็ดันไปสนิทกับพนักงานแล้วแอบเล่นยาด้วยกัน พ่อแม่เราก็รู้เรื่องแล้ว แล้วเค้ามีปัญหาเรื่องการจัดการกับอารมณ์ ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ เวลาทำผิดไม่ยอมรับว่าตัวเองผิด บางครั้งจับได้คาหนังคาเขาเราตรวจฉี่เค้าทุกอาทิตย์ ผลออกมาขีดที่2จางก็ยังจะโกหกต่ออีก ตอนนี้ปัญหาเลยเริ่มบานปลาย พ่อแม่เราให้โอกาสครั้งสุดท้าย เราเลยถามเค้าว่าคิดจะเลิกแบบจริงจังไหม? ในเมื่อใจแข็งไม่พอที่จะเลิกด้วยตัวเอง ก็ต้องเข้ารับการบำบัดนะ เค้าก็ตกลง ตอนนี้ก็กำลังหาที่ที่จะพาเค้าเข้ารับการบำบัดอยู่ค่ะ แต่หาที่ที่ใช้เวลาเข้าไปบำบัดไม่เกิน1เดือนเพราะด้วยงานที่เค้าช่วยดูแลอยู่ไม่มีใครดูแลแทนได้ ขอเป็นที่ที่อยู่ภาคตะวันออกค่ะ ไม่ทราบว่ามีที่ไหนบ้างคะ? และมีค่าใช้จ่ายยังไงคะ?
ข้อความเมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 02:18:19 PM
ข้อความโดย: Hotline1165
สวัสดีค่ะคุณคนที่อยากหยุด
 หากมุ่งมั่นตั้งใจเช่นนี้ เดินทางเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษายาเสพติด แล้วคุณจะพบความหวังรออยู่ ถึงเวลานั้นออกไปก็ได้ทำสิ่งที่คุณปรารถนา ให้คุณนึกถึงผลกระทบที่จะตามมามากมายเนื่องจากการออกฤทธิ์ต่อร่างกาย เกิดผลกระทบได้หลายด้าน เช่น ไม่อยากอาหาร วุ่นวาย พูดมากผิดปกติ ไม่หลับไม่นอน วิตกกังวล พฤติกรรมรุนแรง ก้าวร้าว ประสาทหลอน ตื่นกลัว ความจำเสื่อม หัวใจเต้นผิดปกติ ความดันโลหิตสูง ถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่1165ค่ะ
 
ข้อความเมื่อ: กรกฎาคม 17, 2017, 01:24:58 AM
ข้อความโดย: คนที่อยากหยุด
ผมอายุ 34 ปี เริ่มใช้ยาครั้งแรก อายุ 17 ปี ตอนนี้ผมรู้สึกว่าผมจะติดอยากเลิกมาก แต่ผมเหมือนขาดไม่ได้ต้องใช้ทุกวัน ที่บ้านผมก็เคยรู้ว่าผมใช้ยา แต่ทุกคนก็คิดว่าผมคงเลิก ผมใช้ชิวิตเหมือนคนปกติ ผมทำธุระกิจส่วนตัวมีบริษัทของครอบครัว ผมไม่รู้จะทำยังไงยามันก็เยอะขึ้นทุกวัน แทบจะไล่แจกกันแล้ว ถ้าผมเลิกได้ผมจะชวนเพื่อนและน้องๆ ที่รู้จักเลิกให้หมด ผมคิดทุกวันว่าทำยังไงจะออกจากตรงนี้ได้ ครอบครัวผมอบอุ่น แต่แค่ผมกับพ่อไม่เคยลงลอยกันมาตลอด มีปัญหาแค่นี้ ผมเป็นคนชอบสนุก แต่ตอนนี้ ผมอยากเลิกมาก ผมพยายามแล้วตื่นมาบอกไม่เอาวันนี้ไม่เอา อต่ผมก็จะไม่อยากทำอะไร อยากนอนดูทีวีทั้งวัน พอจะทำอะไรผมต้องใช้มันก่อนผมต้องใช้อย่างน้อง 1-2 ก่อนค่อยทำเหมือนคนปกติได้ แต่ก่อนผมใช้วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 เม็ดต่อวันมาเป็นเวลาเกือบ 10 แีแล้วที่ทำแบบนี้ ผมห่วงสุขภาพตัวเอง แต่ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงห้ามใจตัวเองไม่ได้ ผมเหฝป็นผู้บริหาร มีกิจการมีลูกน้อง ทำงานสำเร็จในทุกๆ อย่าง แต่ผมกับเลิกของแบบนี้ไม่ได้ ช่วยบอกผมด้วย ถ้าผมเลิกได้ ผมจะตั้งชมรมต่อด้านยาเสพติดที่ชุมชนผม และจะให้เพื่อนและคนที่รู้จักบำบัดและเลิกให้หมด ตะต่อด้านและส่งข่าวให้ตำรวจจับขบวนการในจังหวัดที่ผมอยู่ แต่ผมไม่รู้นะว่าเค้าจะร่วมมือด้วยมั้ย ยังไงช่วยผมด้วยนะ ถ้าผมเลิกได้ผมมีความสามารถพี่จะกำจัดยาเสพติดออกจากสังคมทแวดล้อมที่ผมอยู่แน่นอน  #ตอนนี้ผมมีอาการปวดเนื้อปวดตัวอย่างมาก ปวดมาหลายปีแล้วไม่รู้จะเกี่ยวกันมั้ย