แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องทั่วไป / แนะนำ 9 วิธีงดเหล้าเข้าพรรษา เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 11:09:30 AM
ได้รับข้อความเรียบร้อย รอดำเนินการตอบกลับนะค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
2  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: แม่ติดเหล้า ไม่ยอมเลิก ทำไงดีค่ะ เมื่อ: เมษายน 14, 2017, 12:39:01 PM
ถ้าติดมานานแนะนำให้ทานรางจืดเพื่อถอนพิษสุราออกก่อน

ละก็ให้ทานชาช่วยเหล้าที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการอยากสุราเบียร์ เพื่อจะได้ไม่ทรมานจากอาการลงแดงครับ

ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.สมุนไพรไทยแท้.com/goods-15-สมุนไพรช่วยให้เลิกเหล้า.html
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
3  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ทำไมบุหรี่เลิกยากจัง เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2017, 11:08:01 AM
ลองใช้ชาสูตรเลิกบุหรี่ของเป็นไทฟาร์มดูครับ จะเลิกได้ง่ายกว่าหักดิบ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
4  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / แชร์ประสบการณ์จากการเมาแล้วขับของผม เมื่อ: มิถุนายน 20, 2016, 10:39:20 AM
ตั้งแต่สมัยเรียนผมดื่มเหล้าหนักสูบบุหรี่จัดมาตลอดใช้ชีวิตแบบล่องลอย เสเพล กินเที่ยวไปวันวัน

ผมกินเหล้าหนักสูบบุหรี่จัดอยู่อย่างนี้โดยไม่รู้สึกรู้สามาตลอดเวลาหลายปี จนมีจุดเปลี่ยนผันในชีวิตนั่นก็คือการประสบอุบัติเหตุรถชน ซึ่งเป็นการเมาแล้วขับด้วย


อุบัติเหตุครั้งนี้ผมต้องสูญเสียรถยนต์ไป 1 คัน เพราะรถเก่าซ่อมไปก็ไม่คุ้ม ...แถมต้องเสียเงินซ่อมรถให้คู่กรณีอีกสองคัน เพราะว่ารถเค้าจอดอยู่เฉยๆแล้วเราไปขับชนเค้า รถคันที่ผมชนกระเด้งไปชนอีก 1 คันทำให้ต้องเสียเงินซ่อมหลายต่อ

คันแรกซ่อมทั้งด้านหน้าด้านหลัง คันที่สองซ่อมด้านหน้า ส่วนรถตัวเองขายเป็นซาก ทั้งต้องต้องเสียค่าเสียเวลาให้คู่กรณีด้วยเพราะเค้าต้องใช้รถทำงานระหว่างรอซ่อม...คำนวณความเสียหายก็ประมาณ 2 แสนกว่าบาท

ถ้าคิดในแง่ดี ก็ยังถือว่าโชคดี เพราะรถที่ผมไปชนรถไม่ได้มีใครอยู่ในรถ ไม่งั้นผมคงจะรู้สึกผิดมากกว่านี้ หลังจากที่รถชนผมต้องเสียค่าใช้จ่ายต่างๆนาๆ แต่กลายเป็นว่าผมไม่มีเงินเก็บเลย  เพราะเอาไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายหมด

เวลาเดือดร้อนอย่างนี้เพื่อนฝูงที่เรากินเหล้าด้วย ที่เราเคยเลี้ยงเหล้าหมดไปหลายเงิน ไม่มีใครช่วยเราได้เลย(ไม่มีแม้แต่คนมาเยี่ยมเยียน) และที่น่าเจ็บใจคือ ช่วงที่เราไม่มีรถใช้จะยืมแค่มอไซต์ ไปติดตามเรื่องซ่อมรถให้คู่กรณี แค่นี้ยังลำบากเลย ...

ผมจึงคิดได้ตั้งแต่วันนั้น ว่าคนที่เราควรจะทุ่มเทให้คือครอบครัว ที่คอยช่วยเหลือเวลาที่เราลำบาก และหยุดเข้าสังคมในกลุ่มที่เมามายทุกวี่ทุกวันไปเลย

ระหว่างนั้นผมยังมีความอยากกินเหล้าสูบบุหรี่อยู่ เลยต้องหาตัวช่วยที่จะทำให้อาการเหล่านี้หายไป และก็ได้ไปเจอชาเลิกหล้า เลิกบุหรี่ของเป็นไทฟาร์ม จนทำให้สามารถหายจากอาการอยากสุราและบุหรี่ได้ทุกวันนี้ผมอายุสามสิบสอง กลายเป็นว่าหน้าตัวเองหนุ่มกว่าตอนอายุ 25-26 ซะอีก  ... ท่านใดที่อยากสุขภาพดีก็พยายามลด ละ เลิก เหล้า เบียร์ บุหรี่ดูนะครับที่มา http://stopdrinkandsmoke.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
5  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / เอาสูตรยาเลิกเหล้าแต่ละแบบมาฝากครับ เมื่อ: มกราคม 09, 2016, 08:41:48 PM
เอาสูตรยาเลิกเหล้าแต่ละแบบมาฝากครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังอยากจะเลิกเหล้าเบียร์

ชนิดแรก เป็นยาแผนปัจจุบัน ที่ชื่อว่า ไดซันฟิแลม(chronol, difiram, alcobuse)  ยาตัวนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเพราะค่อนข้างอันตราย ถ้าหากกินยาตัวนี้แล้วไปกินเหล้า จะมีอาการบวมแดง ปวดหัว คลื่นไส้ หน้ามืด บางรายถึงกับเป็นลมถึงกับต้องหามเข้าโรงบาลเลยทีเดียว ...ลักษณะการออกฤทธิ์คือไปยับยั้งน้ำย่อย (เอนไซม์) ของตับ ไม่ให้กำจัดแอลกอฮอล์ คือพูดง่ายๆไม่ได้ไประงับอาการอยากเหล้า คนกินยาชนิดนี้ก็จะยังรู้สึกอยากกินเหล้าอยู่แต่กินไม่ได้ ซึ่งควรคิดทบทวนให้ดีว่าต้องการตั้งใจจะเลิกจริงๆหรือเปล่า ไม่งั้นท่านจะทรมานมาก ..วิธีรับประทาน ให้ทานวันละ 1 เม็ด หรือครึ่งเม็ด(ขนาด 500 กรัม) โดยต้องให้ร่างกายปราศจากแอลกอฮอล์ก่อนทานอย่างน้อย 2 วัน และผลข้างเคียงจะทำให้ง่วงซึมถ้าทานยาไม่ควรขับรถหรืออยู่กับเครื่องจักรอันตราย ที่สำคัญห้ามแอบเอาให้คนที่ไม่รู้ทานเด็ดขาดเพราะถ้าเค้าเผลอไปกินเหล้าอันตรายถึงชีวิตได้ครับ
 
 
 
 ชนิดที่ 2 เป็นสูตรสมุนไพรไทยชนิดต่างๆ ซื่งจะมีหลายขนานแล้วแต่สูตรของใครอีกที ในที่นี้ขอยกตัวอย่าง รากมะยม.. ให้หารากมะยมตัวผู้ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆจำนวน 10 ชิ้น(ชิ้นละ 2 ข้อมือ) จากนั้นให้เอาไปปิ้งไฟ และนำไปตากแดดไว้ 3 แดด... เมื่อตากครบวันแล้วก็ให้นำไปดองกับเหล้าขาว โดยใส่เหล้าขาวให้พอท่วมตัวรากมะยมก็พอ..ดองทิ้งไว้สัก 3-5 วัน แล้วนำไปให้คนกินเหล้าดื่ม .ให้ดื่มตอนที่เมาๆได้ยิ่งดี(เมื่อกินเข้าไปสักครึ่งแก้ว จะมีอาการคลุ้มคลั่ง ดิ้นประสาทหลอนสักพัก ต้องหาคนมาช่วยจับ จากนั้นก็จะแล้วจะอาเจียนออกมา) หลังจากนั้นก็จะเริ่มกลับเข้าสู่อาการปกติ และจะไม่อยากกินเหล้าไปอีกเลย สูตรนี้คนโบร่ำโบราณเค้าใช้กันครับ    
 
ส่วนชนิดที่ 3 ทำจากสมุนไพรเหมือนกัน แต่เป็นแบบชาชง หลักๆจะออกฤทธิ์ที่คอ ต้องหมั่นจิบบ่อยๆจึงจะได้ผลดี สามารถช่วยลดอาการอยากสุรา เบียร์ ทำให้รู้สึกไม่ค่อยอยากกิน ถ้าไปกินก็จะกินได้น้อยลง หรือถ้าเผลอกินมากก็จะทำให้แฮงค์หนักกว่าปกติ(บางรายอาจปวดหัวทั้งวัน อ้วกทั้งวัน)  สำหรับยาตัวนี้ถือเป็นยาสูตรอ่อนที่ไม่อันตราย..แต่ถึงไม่อันตรายก็มีข้อระวัง ตรงที่ห้ามให้ผู้ที่กำลังเมาสุราดื่มนะครับ เพราะอาจมีอาการแน่นหน้าอกได้ สำหรับยาสูตรนี้เป็นที่นิยมใช้สำหรับคนที่ต้องการจะลดการดื่มลง หรือจะใช้เลิกเหล้าเลยก็ได้ เพราะเป็นวิธีที่ไม่ทรมานยาจะออกฤทธิ์แบบค่อยๆลดอาการอยากสุรา เบียร์ลง ยี่ห้อที่มีจำหน่ายก็จะเป็นของ "เป็นไทฟาร์ม" ราคาขายก็ไม่แพงครับแพ็คนึงไม่กี่สิบบาท

ที่มา http://www.xn--o3caeunjf6cwh0d2ac3e.com/article-139-ยาเลิกเหล้า+เบียร์มีแบบไหนบ้าง.html
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
หน้า: [1]