แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 106
1  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ติดต่อเข้าบำบัดครับ เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 10:53:24 AM
สวัสดีค่ะคุณ มม
 อาการประสาทหลอน หากยังพูดคุยพอรู้เรื่องขอแนะนำว่าสามีคุณต้องโน้มน้าวใจน้องเขาให้ยอมเข้ารับการรักษา หากสามีคุณพูดแล้วเขาไม่รับฟัง อาจต้องให้พ่อแม่เขาเข้ามาช่วยพูดคุย หรือกรณีที่ประสาทหลอนถึงขั้นไม่รู้เรื่องต้องพาไปรักษาทางจิตเวชก่อน โทรสอบถามเพิ่มเติมที่สายด่วนยาเสพติด1165ค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
2  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: จะติดต่อให้มารับแฟนทีค่ะ เมื่อ: มกราคม 10, 2018, 11:31:32 AM
สวัสดีค่ะคุณBaifernn
 การบำบัดรักษายาเเสพติดให้ได้ผลนั้นให้เริ่มจากคนในครอบครัวโน้มน้าวใจให้เขาเกิดการยอมรับเพื่อความร่วมมือ แฟนคุณจะมีอาการต่อเมื่อเสพยาเข้าไป แตยังมีช่วงที่ปกติ คุณต้องหาโอกาสนั้นในการให้การช่วยเหลือเขา หากเขาไม่สมัครใจไปบำบัด เราถือว่าผู้ติดยาเสพติดคือผู้ป่วยไม่ใช่นักโทษ ไม่สามารถบังคับให้เขารักษาได้ ก็จะมีอีกระบบคือบังคับบำบัดเมื่อเขาถูกตำรวจตรวจพบสารเสพติดก็เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายในระบบบังคับบำบัดโดยคำสั่งศาล โดยญาติไม่ประกันตัวค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในwww.pmnidat.go.th ในการบริการบำบัดรักษายาเสพติด
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
3  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: อยากทราบเรื่องค่าใช้จ่ายแรกเริ่มคะ เมื่อ: มกราคม 10, 2018, 11:15:21 AM
สวัสดีค่ะคุณVvpp
 สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ใน www.thanyarak.go.th เข้าไปดูในหัวข้อ การบริการบำบัดรักษายาเสพติด จะมีรายละเอียดต่างๆที่สอบถามมาค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
4  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: พี่ชายมีอาการประสาทหลอนจากยาบ้า เมื่อ: ธันวาคม 29, 2017, 10:01:28 AM
สวัสดีคะคุณ Mohd Asah Bin Kamarudin
 ค่าใช้จ่ายตามปกติ การใช้สิทธิเหมือนการเจ็บป่วยทั่วไปค่ะ สอบถามเพิ่มเติมที่1165ค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
5  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: พี่ชายมีอาการประสาทหลอนจากยาบ้า เมื่อ: ธันวาคม 26, 2017, 04:01:28 PM
สวัสดีค่ะคุณMohd Azsah Bin Kamarudin
 หากมีอาการทางจิตจนไม่สามารถที่จะควบคุมอารมณ์และพฤติกรรมของตนเองได้ให้ลองปรึกษาขอความช่วยเหลือจากตำรวจท้องที่ใกล้บ้านว่าพอจะช่วยสนับสนุนกำลังคนในการเข้ามาช่วยโน้มน้าวใจเพื่อให้เขาร่วมมือยอมไปรับการรักษา และช่วยพาไปยังสถานพยาบาลทางจิตเวช หรือหากยังพูดคุยพอรู้เรื่องก็ไปที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ ส่วนรูปแบบการบำบัดรักษาในระบบสมัครใจมีทั้งแบบผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน แพทย์จะพิจารณาอีกครั้งค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
6  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องความรู้และข้อมูลยาเสพติด / Re: การตรวจแยกสารเสพติด เมื่อ: ธันวาคม 21, 2017, 10:21:47 AM
สวัสดีค่ะคุณ BB
 หากไม่มีการเสพซ้ำถึง1เดือน ถ้าตรวจแยกสารเสพติดไม่พบค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
7  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องความรู้และข้อมูลยาเสพติด / Re: ลาก่อนยาแก้ไอ เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2017, 11:06:10 AM
สวัสดีค่ะคุณExtar
 เนื่องจากยาทั้ง2ตัวนี้ผู้เสพมักกินให้เมา เป็นยาที่มีฤทธิ์ต่อการกดการหายใจ นำไปสู่ภาวะกล้ามเนื้อบิดเกร็งจนเกิดความเจ็บปวด นอกจากนี้ยังอาจเกิดอาการเพ้อหรืออาการสับสนฉับพลัน มีพิษแบบที่ยิ่งกินมากยิ่งเป็นอันตราย ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อซักประวัติการใช้ยา และการสั่งการรักษาที่เหมาะสมดีกว่าการไปซื้อยารับประทานเอง ซึ่งอาจส่งผลให้มีการติดยาซ้ำซ้อนหลายตัวขึ้นไปอีกค่ะ


 
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
8  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องความรู้และข้อมูลยาเสพติด / Re: เลิกเสพไม่ได้ในตัวมีสัตว์ร้ายคอยบงการ เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2017, 03:28:28 PM
สวัสดีค่ะคุณArunloso
 การหวนกลับมาเสพซ้ำของแต่ละคนมีประเด็นว่าใจคุณยังมุ่งมั่นไม่เต็มที่ จึงทำให้ไม่สามารถฝ่าฟันตัวกระตุ้นที่รบเร้าคุณอยู่ ควรหาตัวช่วยโดยการเข้ารับการบำบัดรักษา ซึ่งมีทั้งแบบผู้ป่วยนอก และผู้ป่วยในที่พักค้างในโรงพยาบาล ควรมารับการตรวจค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
9  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ผมขอปรึกษาอาการทางจิต เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2017, 12:50:37 PM
สวัสดีค่ะคุณlovejame02
  อัลปราโซแลม เป็นยารักษาอาการวิตกกังวล ซึมเศร้า นอนไม่หลับ การรับประทานยาให้รับตามที่แพทย์สั่ง ไม่ควรเพิ่มหรือลดยาเองเพราะแพทย์มีเหตุผลการให้ยาในขนาดที่เหมาะสมกับอาการ หากมีความผิดปกติหรือไม่สุขสบายใดให้แจ้งแพทย์เพื่อพิจารณาการปรับยาตามความเหมาะสม
 ยาปฏิชีวนะเป็นยาที่ใช้ฆ่าหรือชลอการเติบโตของแบคทีเรีย
 ส่วนพาราเซตามอลเป็นยาแก้ปวดลดไข้ค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
10  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: สอบถามข้อมูล เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2017, 12:24:50 PM
สวัสดีค่ะคุณNUNAN
 น้องเคยได้รับการประเมินว่าควรไปจิตเวช ก็ควรไปทางจิตเวชเพราะอาการเด่นชัดในเรื่องจิตเวช หากมีประวัติใช้ยาเสพติดต้องให้ข้อมูลว่าเคยใช้ยาเสพติดด้วยเพื่อประกอบการวินิจฉัยและรักษาให้ถูกทาง พูดคุยโน้มน้าวใจในเบื้องต้นให้เขารับรู้ เพื่อความปลอดภัยระหว่างเดินทาง หาเพื่อนที่แข็งแรงมาช่วยนั่งประกบระหว่างเดินทางด้วย ส่วนรูปแบบการรักษาฟังจากแพทย์อีกครั้งค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
11  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องทั่วไป / Re: เมื่อแฟนถลำลึกเราจะอยุ่หรือจะไปดี เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2017, 02:50:29 PM
สวัสดีค่ะคุณPupea pungpung
 ปัญหาของคุณนับว่าหนักมากสำหรับผู้หญิงที่ต้องทำงานและเลี้ยงดูลูกด้วย นับว่าคุณเก่งมากๆค่ะ ใจเย็นๆก่อนดีไหมคะ
คุณบอกว่าสามีเคยเป็นคนดี ขยันทำงานแต่ปัจจุบันไม่ช่วยทำอะไรเลย คุณเคยพูดคุย หรือ รับฟังปัญหาของสามีคุณหรือไม่ทำไมเขาถึงหวนไปเสพยา พฤติกรรมผู้ที่ติดสารเสพติดจะขาดความรับผิดชอบ เขาต้องการจะพูดและปรับความเข้าใจกับคุณไหม ให้โอกาสเขาอีกสักหน่อยดีไหมคะ ลองมองส่วนที่ดี ของเขา เพราะคุณกับสามีก็อยู่กันมาได้เป็นเวลาที่นานมากๆ คุณยังมีลูกอยู่เคียงข้าง มีพ่อแม่และพี่ลองนึกดูให้ดีว่าปัญหาเกิดจากอะไร คุณช่วยเขาได้มากน้อยแค่ไหน  ตอนนี้ สามีมีคุณและลูกอยู่ด้วยยังเป็นแบบนี้ ถ้าขาดคุณกับลูกไป สามีคุณจะเป็นอย่างไร คุณอาจช่วยให้สามีคุณเลิกได้แล้วหันมาช่วยเป็นกำลังใจให้คุณและลูก มีอนาคตที่สดใสและแข็งแกร่ง ตอนนี้สามีคุณกำลังป่วย ป่วยจากการติดสารเสพติด ขาดสติ นั่นคืออาการของผู้ที่ติดยาต้องได้รับการดูแล รักษาแบบใส่ใจเป็นอย่างมากในตอนนี้ คุณและพ่อแม่สามีลองพูดคุยกับสามีให้เข้าใจ และถ้าสามีพร้อมที่จะบำบัดรักษา ก็พาไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้บ้านคุณก่อนก็ได้ หรือ จะมารับการบำบัดรักษาที่สถาบันธัญญารักษ์ก็ได้ค่ะ ทางเรายินดีให้บริการขอเป็นกำลังใจให้คุณนะคะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
12  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: เริ่มห้เลิกยังไง เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2017, 02:24:21 PM
สวัสดีค่ะคุณMaimai 
 ถ้าคำถามคุณหมายถึงการจะนำผู้ป่วยเข้ารับการบำบัดรักษา ขั้นตอนการเข้ารับการบำบัดได้ที่ลิงค์นี้นะคะ http://www.thanyarak.go.th/thai/index.php?option=com_banners&task=click&bid=18
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
13  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ยาที่ใช้ในการบําบัด เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2017, 11:01:55 AM
สวัสดีค่ะคุณOff
 การรักษายาเสพติดแบบผู้ป่วยนอกเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการเลิกเสพ ยังสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่ะ แต่คุณต้องมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแท้จริงเพื่อทนกับตัวกระตุ้นหรือสิ่งเร้ารอบตัวให้ได้เพราะมีความเสี่ยงเสพซ้ำหากไม่เข้มแข็งพอ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
14  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: สอบถามสถานที่บำบัดเลิกใบกระท่อม เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2017, 10:49:04 AM
สวัสดีค่ะคุณkobman1150
 ปัจจุบันสถานบำบัดรักษายาเสพติดแบบผู้ป่วยนอกเปิดแพร่หลายทั้งใน โรงพยาบาลทั่วไปและโรงพยาบาลส่วนภูมิภาคตามอำเภอต่างๆ แต่หากต้องการบำบัดรักษาที่ศูนย์บำบัดรักษายาเสพติดทางภาคใต้จะมี่ที่สงขลา และปัตตานี หากหักดิบแล้วทรมานมีโอกาสกลับไปติดซ้ำจึงควรพบแพทย์เพื่อการรับยาบรรเทาความไม่สุขสบายจากการหยุดเสพ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
15  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องความรู้และข้อมูลยาเสพติด / Re: ตรวจเลือดหาสาร Amphetamines โดยเฉพาะ เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2017, 03:57:07 PM
สวัสดีค่ะคุณHum
 การตรวจโคเคนกับการตรวจเมทแอมเฟตามีนนั้นชุดทดสอบในการตรวจสารจะต่างกัน หากคุณไม่ได้ใช้แอมเฟตามีนก็ไม่สามารถตรวจพบได้ค่ะ เมื่อเสพยาเสพติดเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่ว่าโดยวิธีใด ยาจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ร่างกายจะขับยาออกมากับปัสสาวะซึ่งมีความเข้มข้นมากพอทำให้ตรวจพบได้ง่ายและยาเสพติดจะตกค้างในปัสสาวะได้นานหลายวัน การตรวจทางปาดเหงื่อนั้นจะมีหน่วยการตรวจทีละเอียดกว่าการตรวจทางปัสสาวะจึงมีโอกาสตรวจพบได้ แต่ระยะเวลาการตรวจพบได้จะสั้นกว่า ส่วนในเลือดนั้นยาเสพติดจะตกค้างอยู่ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ และมีปริมาณน้อยทำให้ตรวจพบได้ยาก
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
หน้า: [1] 2 3 ... 106