แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 104
1  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องความรู้และข้อมูลยาเสพติด / Re: ยาเสพติด เมื่อ: กันยายน 21, 2017, 12:38:22 PM
สวัสดีค่ะคุณรณรงค์
 การกระทำย่อมส่งผลตามมา คงต้องยอมรับกับมันให้ได้ หากคิดแก้ไข เมื่อถูกตรวจพบลองขอโอกาสแล้วเลิกเสพให้ได้อย่างถาวรเพื่อสร้างความเฃื่อมั่นให้กลับคืนมา แจ้งยินยอมให้เขาสุ่มตรวจได้เมื่อต้องการ เพื่อแสดงการกลับใจว่าเลิกยาแล้ว ก็ต้องแล้วแต่หน่วยงานนั้นว่าจะพิจารณาอย่างไรค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
2  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: พลาดครั้งเดียว กับปาตี้ในคืนนั้น เมื่อ: กันยายน 05, 2017, 02:18:28 PM
สวัสดีค่ะคุณคม
 ยาอีเป็นยาที่มีฤทธิ์ผสมกันระหว่างกระตุ้นประสาทและหลอนประสาทด้วยในขณะเดียวกัน มีฤทธิ์แรงกว่ายาบ้าถึง10เท่า เมื่อเสพยาอีจะมีอาการเมายารู้สึกเคลิบเคลิ้ม และมีอาการหลอนประสาทด้วย ส่วนยาเคมีฤทธิ์หลอนประสาท กดการหายใจ หากใช้ปริมาณมากอาจทำให้ตายได้ ยาไอซ์ก็แรงกว่ายาบ้า10เท่ามีฤทธิ์ต่อร่างกายทำให้ความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นผิดปกติ อาจตายอย่างเฉียบพลัน จากหัวใจวายได้ การที่คุณนอนหลับไม่สนิทเพราะยังมีสารตกค้างในร่างกายกระตุ้นประสาทคุณอยู่ตลอด หากคุณทดลองใช้แค่ครั้งนั้นครั้งดียว ให้ดื่มน้ำมากๆเพื่อการระบายขับสารออกจากร่างกายทางปัสสสาวะ และออกกำลังกายเท่าที่สภาพร่างกายคุณทำได้ ห้ามเติมสารเสพติดซ้ำอีก หลีกเลี่ยงการคบเพื่อนเสพยา ให้ตั้งใจเด็ดเดียว หากผ่านไปเป็นสัปดาห์แล้วยังมีอาการไม่สุขสบายอาจเข้าขอรับบริการแบบผู้ป่วยนอกได้
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
3  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: เลิกยานอนหลับ เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 10:30:59 AM
สวัสดีค่ะคุณPanu
 การเริ่มต้นการใช้ยาต่างๆ แพทย์จะมีเหตุผลการสั่งจ่ายยา ฉะนั้นการเพิ่มหรือลดยาควรอยู่ในดุลย์พินิจของแพทย์ หากคุณลดยาแล้วมีอาการนอนไม่หลับ แนะนำให้ใช้การออกกำลังกายในช่วงเย็น การออกกำลังกายที่ได้ผลนั้นต้องให้ร่างกายมีการขับเหงื่อออกมามากๆเพื่อส่งผลให้มีการหลังสารแห่งความสุขเพื่อให้ผ่อนคลายส่งผลกระทบให้คุณพักผ่อนได้ด้วยค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
4  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ขอถามเกี่ยวกับการเลิกกัญชาครับ เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 10:21:58 AM
สวัสดีค่ะคุณไบท์
 ผู้ติดกัญชาเมื่อหยุดเสพจะมีอาการขาดยาแตกต่างไปในแต่ละคน อาการที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการวิตกกังวล นอนไม่หลับ หนาวสั่นและมีไข้ กระวนกระวาย หงุดหงิด เหงื่อออกมากเวลากลางตืน เบื่ออาหาร นอกจากนี้ยังมีอาการทางจิตและมีอารมณ์แปรปรวน มีอาการเฉื่อยชา แยกตัว อาการนอนไม่หลับของคุณนั้น ให้คุณออกกำลังกายในช่วงเย็นให้มีการเสียเหงื่อออกจากร่างกายเพื่อจะได้มีการหลั่งสารแห่งความสุข ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและหลับพักผ่อนได้ดีขึ้นค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
5  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: เครียดเรื่องยามากครับอยากได้คนปรึกษา เมื่อ: สิงหาคม 24, 2017, 02:24:54 PM
สวัสดีค่ะคุณJames
 ก่อนอื่นให้คุณปล่อยวาง นึกทบทวนหาสาเหตุที่ทำให้คนรอบข้างมีความคิดด้านลบกับคุณ จากนั้นมุ่งมั่นอย่างแท้แจริงให้ใจเต็ม100ว่าอย่างไรเสียจะเลิกให้เด็ดขาดโดยไม่หวั่นไหวกับคำพูดคนรอบข้าง ให้อภัยกับความไม่เชื่อมั่นของคนรอบข้างที่มีต่อคุณ ให้นึกถึงว่าเพราะเราเคยทำให้เขาไม่เชื่อมั่นมาก่อน หากทำได้พวกเขาจะทึ่งและยกย่องในความตั้งใจจริงของคุณ ใครไม่เชื่อมั่นแต่ถ้าตัวเราตั้งใจทำให้ได้ นั่นแหละเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจทีสุด การบำบัดรักษาหากคุณมีสิทธิ30บาทให้เข้าไปปรึกษายังโรงพยาบาลตามสิทธิ์ได้ค่ะ สอบถามเพิ่มเติมที่1165ค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
6  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องความรู้และข้อมูลยาเสพติด / Re: เสพยาไอซ์แล้วรู้สึกปวดหัวมาก จะอ้วก ลุกขึ้นหน้ามืดแทบจะเป็นลมทั้งยืน มีวิธีแก้ยังไงบ้ เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 01:22:23 PM
สวัสดีค่ะคุณคนที่อยากหยุด
 หากมุ่งมั่นตั้งใจเช่นนี้ เดินทางเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษายาเสพติด แล้วคุณจะพบความหวังรออยู่ ถึงเวลานั้นออกไปก็ได้ทำสิ่งที่คุณปรารถนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่1165ค่ะ
 
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
7  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: เคยใช้ยาจนเลิกได้อยากอุทิศเวลาในวันหยุดเป็นอาสาดูแลผู้ป่วย เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 11:26:17 AM
สวัสดีค่ะคุณ...Anti Ice
 คุณมีประวัติการใช้ยาไอซ์4-5เดือนต่อ1ครั้ง ก่อนอื่นต้องประเมินตนเองด้วยว่า การกลับมาเสพใหม่ในแต่ละครั้ง มีตัวกระตุ้นอะไรที่ทำให้ต้องเสพซ้ำ เพื่อจะได้กำจัดสาเหตุการกลับมาเสพซ้ำ ตอนนี้แนะนำให้คุณดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่จะหวนสู่รอบวงจรการเสพ อาจต้องหาตัวช่วยเพื่อคอยฉุดรั้งคุณไว้ให้ได้ก่อน ยังไม่มีการเปิดรับกลุ่มจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือผู้ติดยาเสพติดจากภายนอกโรงพยาบาล ขอบคุณสำหรับความคิดดีๆค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
8  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: การเลิกเฮโรอีนด้วยตนเอง เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 11:31:22 AM
สวัสดีค่ะคุณNo problem
 แนะนำให้พบแพทย์ อาจเริ่มจากรับยาไปรับประทานที่บ้านก็ได้ ไม่ควรใช้ยาอื่นรักษาเองเพื่อป้องกันไม่ให้มีการเสพยาเสพติดซ้ำซ้อนหลายตัว ทำให้การเลิกยายากขึ้นค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
9  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ดูดกัญชามานานอยากจะเลิก เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 11:23:21 AM
สวัสดีค่ะคุณคนใหม่
 แนะนำให้เข้ารับการตรวจสุขภาพในโรงพยาบาล จะมีการตรวจวัดสัญญานชีพ ความดันโลหิต ชีพจร อัตราการหายใจ รวมทังซักประวัติเพิ่มเติม ร่วมกับการตรวจสุขภาพอื่นๆเพื่อใช้ประกอบการวินิจฉัยโรคค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
10  หมวดหมู่ทั่วไป / คุยเรื่องความรู้และข้อมูลยาเสพติด / Re: วอนผู้รู้ตอบหน่อยครับ เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2017, 01:13:40 PM
สวัสดีค่ะคุณ Taro
 แนะนำประสานโดยตรงกับหน่วยงานที่รับผิดชอบที่โทรแจ้งข้อมูลคุณ เพื่อชี้แจงเหตุผลถึงจะได้คำตอบที่ตรงเป้าหมายค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
11  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ตรวจการใช้ใบกระท่อม เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2017, 12:59:25 PM
สวัสดีค่ะคุณอ้วน
 ธัญญารักษ์เปิดให้บริการตรวจการตรวจสารกระท่อมแล้ว ในกรณีมาด้วยตนเองเก็บปัสสาวะที่โรงพยาบาล ค่าใช้จ่าย700บาท
ผลออก7วันทำการ
 ถ้านำปัสสาวะเดิมมาตรวจ คาใช้จ่าย1,700บาท ผลออก10วันทำการค่ะ
 ใช้เวลาการตรวจยาวเนื่องจากการตรวจมีขั้นตอนซับซ้อนต้องสกัดปัสสาวะก่อน ข้อมูลสถานที่ตรวจอื่นยังไม่มีการแจ้งมา หากต้องการไปตรวจที่ไหนให้โทรเข้าไปสอบถามข้อมูลดูก่อนค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
12  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ผมอยากเลิกยาบ้าครับ เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 02:18:19 PM
สวัสดีค่ะคุณคนที่อยากหยุด
 หากมุ่งมั่นตั้งใจเช่นนี้ เดินทางเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษายาเสพติด แล้วคุณจะพบความหวังรออยู่ ถึงเวลานั้นออกไปก็ได้ทำสิ่งที่คุณปรารถนา ให้คุณนึกถึงผลกระทบที่จะตามมามากมายเนื่องจากการออกฤทธิ์ต่อร่างกาย เกิดผลกระทบได้หลายด้าน เช่น ไม่อยากอาหาร วุ่นวาย พูดมากผิดปกติ ไม่หลับไม่นอน วิตกกังวล พฤติกรรมรุนแรง ก้าวร้าว ประสาทหลอน ตื่นกลัว ความจำเสื่อม หัวใจเต้นผิดปกติ ความดันโลหิตสูง ถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่1165ค่ะ
 
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
13  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: ผมอยากเลิกยาบ้าครับ เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 11:23:58 AM
สวัสดีค่ะคุณคนที่อยากหยุด
 หากมุ่งมั่นตั้งใจเช่นนี้ เดินทางเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษายาเสพติด แล้วคุณจะพบความหวังรออยู่ ถึงเวลานั้นออกไปก็ได้ทำสิ่งที่คุณปรารถนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่1165ค่ะ
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
14  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: อาการหลังเลิกไอซ์ เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:58:41 AM
สวัสดีค่ะคุณTaniya
 การหยุดเสพในช่วง1-2สัปดาห์ที่กล่าวมา ยังไม่อาจกล่าวว่าคุณเลิก ต้องดูวงจรระยะเวลาความถี่ของการเสพเดิมด้วย ให้ใช้ทักษะปฏิเสธการใช้ยาเสพติดทุกครั้งที่เพื่อนชวน การออกกำลังกาย หรือการปรับพฤติกรรมตนเองโดยการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อาการขาดยาส่งผลต่อสุขภาพจึงไม่แนะนำให้ซื้อยารับประทานเองโดยไม่ได้รับการตรวจจากแพทย์ค่ะเพราะอาจส่งผลให้ติดยาอื่นอีกทำให้การรักษายากขึ้น
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
15  หมวดหมู่ทั่วไป / ให้คำปรึกษาปัญหายาเสพติด / Re: อยากเลิกน้ำกระท่อมครับ เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:19:43 AM
สวัสดีค่ะคุณBalornball
 การเลิกกระท่อมมักมีอาการข้างเคียงคือหงุดหงิด อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวตามข้อ การบำบัดรักษาแบบผู้ป่วยนอก กรณีใช้สิทธิค่ารักษาพยาบาล
๑. การใช้สิทธิผู้ป่วยหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
๑.๑ ผู้ป่วยนอก - กรณีสิทธิในจังหวัดปทุมธานี หากไม่มีหนังสือส่งตัวให้ชำระเงินเอง
                 - กรณีสิทธินอกจังหวัดปทุมธานี หากมาครั้งแรกให้ใช้สิทธิได้ ครั้งต่อไปให้ขอหนังสือรับรองสิทธิมาด้วย
ค่ารักษานั้นขึ้นอยู่กับอาการและชนิดยาที่แพทย์สั่งค่ะ

 
ตอบตอบ ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
หน้า: [1] 2 3 ... 104